Comments Off

Cách sửa chữa máy phát điện khi bị hư hỏng

Trong quá trình sử dụng máy phát điện bạn hay gặp những trục trặc hay những hiện tượng khác thường nhưng không biết nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào nên thương bỏ qua. Hôm nay, tôi xin giới thiệu các phương pháp sửa chữa những lỗi thường gặp với máy phát điện:
– Nếu đồng hồ báo không đủ điện thì có thể do các nguyên nhân sau:
+ Thứ nhất do nhiên liệu dùng không đúng hoặc lẫn khí, cần phải xả bọt hoặc thay ngay nhiên liệu đang dùng.
+ Thứ hai do máy chạy quá chậm, nên phải tăng ga. Nếu tăng ga vẫn không được tức là dây đai chùng quá, phải căng lại.

 

Máy phát điện gia đình: cách sửa máy phát điện gia đình

 

– Máy chạy có tiếng kêu khác thường là bị sát cốt. Phải điều chỉnh các bu lông bắt mối tôn cực của rôto phía đầu máy hoặc kiểm ra ổ bi đỡ, nếu mòn quá thì phải thay.
– Nếu máy chạy tốt, đồng hồ chỉ đúng mà vẫn không có điện thì phải kiểm tra dây nối đến phụ tải, có thể dây bị đứt hay bị tuột.
– Nếu khởi động không được, phải kiểm tra nhiên liệu, từ ống dẫn đến bơm cao áp. Sau khi xả hết bọt mà vẫn không nổ được thì phải thay bơm cao áp.
– Nếu máy chạy có mùi khét thì chắc chắn là chập điện ở đâu đó, cần phải kiểm tra ngay các dây dẫn. Trường hợp xấu nhất là chập ở Stato phải đem máy đi quấn lại dây.
Như vậy, người sử dụng có thể dễ dàng khắc phục những hư hỏng thường gặp của máy phát điện qua những thông tin đã cung cấp ở trên.

Tham khảo: Phương phá chống ồn cho máy phát điện: tại đây

Filed in: Máy phát điện gia đình giá rẻ

Get Updates

Share This Post

Recent Posts

© 2015 Bán máy phát điện. All rights reserved.
Design by Theme Junkie.